- kilong giniling na baboy (huwag haluan ng taba)
- ½ kilong taba ng baboy, hiniwa ng pakuwadrado
- ¼ kutsaritang salitre (nabibili sa botika o grocery)
- 5 ulo ng bawang, pinitpit
- 1/3 kutsaritang dinurog na dahon ng laurel
- 3 kutsarang asukal na pula
- ¼ tasang toyo
- 1/3 tasang suka
- 1½ kutsaritang asin
- 2 kutsaritang paprika
- 1 kutsaritang pamintang buo
- 1 kutsaritang siling pula, tinadtad
- sausage casing o pampalambot ng longganisa (mabibili sa mga palengke o grocery)
- Sa isang malaking mangkok, paghaluin ang lahat ng sangkap (maliban sa sausage casing).
- Palipasin ng isa hanggang dalawang oras.
- Pagkaraan ibabad ang karne, talian ng sinulid na pang-luto ang isang dulo ng sausage casing at dahan-dahang ipasok ang karne.
- Hatiin sa nais na laki ang longganisa sa pamamagitan ng pagtali ng mahigpit sa gitna ng longganisa.
- Itabi sa refrigerator ang longganisa at palipasin ng dalawang araw.
- Pagkaraan ng dalawang araw, maari ng lutuin ang longganisa.
- Ilagay ito sa isang kawali. Buhusan ng 1/2-1 tasang tubig ang longganisa o hanggang malubog ang longganisa.
- Pakuluan sa mahinang apoy hanggang maubos ang tubig. Hayaang maluto sa sariling mantika ang longganisa.
- Lagyan ng kaunting mantika kapag natuyuan ng longganisa.
Masarap na gawing sawsawan ng longganisa ang hiniwang kamatis at patis.
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!
No comments:
Post a Comment