March 31, 2009

Crispy Pata With Rice and Sauce




Preparation & drying: 5 hours to 6 hours or 1 day
Estimated cooking time: 50 to 70 minutes

Ingredients:
  • 4 pcs. Pata or paa ng baboy
  • 2 pcs bawang
  • 2 kutsarita asin
  • 1 kutsara Patis
  • 1 teaspoon baking powder, optional
  • Tubig, palambutain ang pata
  • Mantika, pampritu sa crispy pata
Crispy Pata Cooking Instructions:
  1. Palambutin ang paa at lagyan ng bawang kung magpakulo at asin after 30 minutes ay ilagay ang baking powder at pakuluin uli hanggang sa lumabot siya.
  2. Kapag malambot na ay hanguin sa kaldero at ilagay sa plato, patuyoin at himas-himasan ng patis ang buong pata.
  3. Pagkatapos ay ilagay sa freezer mga 5 - 6 hours lang.
  4. Pagkatapos ay kunin sa freezer at magpainit ng maraming mantika at ipiritu.
  5. Kailangan na mainit na mainit ang mantika at kailangan nakahanda ng pantakip kapag nilalagay na ay takpan agad.
  6. Kapag Hindi na pumuputok ay baligtarin, pero patayin muna ang apoy at takpan uli.
  7. Para malaman kung puydi na hanguin ay itaktak lang ang balat ng Crispy Pata.
  8. Kapag malutong na ay luto na.
Serve with Sawsawan:

Crispy Pata Dip Sauce:
  • Mix 3/4 cup of vinegar - suka
  • 1 tbsp. brown sugar . asukal
  • 1/4 cup soy sauce - toyo
  • 2 cloves of crushed garlic, or tinadtad na bawang
  • 1 head of diced onion - sibuyas bombay
  • 2 hot pepper - siling labuyo
  • ½ - 1 tsp. Patis
  • 1 tbsp. Kalamansi Juice or Lemon Juice
  • Salt - asin
  • Pepper - powder
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!

No comments:

Post a Comment