Ingredients:
- ½ kilo. - 1 kilo grm. Pork Meat - palapad ang hiwa
- 2 Medium Patatas - sliced quarter
- 1 red bell pepper - optional
- 1 - 2 pcs. Onions, big
- 4 cloves garlic sliced
- 20 grm, (Ginger) Luy-a - sliced or ginadgad
- 1 pc. Carrot - sliced
- Parsley / Petersilie - fresh
- 1 pc. Maggi cube or knorr seasoning
- 100 grm. Celery meat - sliced
- 70 grm. Tomato paste or Tomato sauce
- 1 can pure coconut milk
- 1 ½ tbsp. Yellow Curry paste
- 20 grm. Tanglad or lemon grass powder
- Spring onions - optional
- ½ tbsp. Butter
For Marinate:
Marinate ang karne sa sumusunod na mga ingredients:
Marinate for 30 minutes or Over night mas masarap.
- 1 tbsp. Oyster sauce
- ½ tsp. Paprika powder
- 1 pc. Onion - sliced ring
- A dash of pepper
- Maggi cube or Knorr seasoning
- ¼ tsp. Sesame oil
- ½ tsp. Curry powder
- 1 tsp. Thin soy sauce or soja sauce
- 1 tbsp. Lemon Juice
Procedure:
- Igisa ang bawang sa butter hanggang mag brown. Isunod ang ( Ginger ) luy-a at sibuyas bombay. ( Onions )
- Isunod ang minamarinate na karne. Igisa lang hanggang mag light brown.
- Isunod ang Tomato paste, curry paste at sunod ang ½ glass of coconut milk na hindi pure at takpan. ( palala huwag kalimutan na tingnan-tingnan at haluin para hindi masunog.)
- Pakuluin hanggang 30 minutes. Dagdagan ng kaunting tubig.Takpan para lumambot.
- Isunod ang patatas, celery, carrot, maggi cube, tanglad or lemon grass powder, pakuluan lang ng 15 minutes. Haluin lang dahan -dahan.
- Isunod ngayon ang pure coconut milk at red bell pepper. Pakuluan lang 6 - 8 minutes.
- Dekorasyonan ng parsley / Petersilie or spring onions sa ibabaw. Hanguin na sa apoy
Luto na! Ayan Yummmyyyy!!!!
Note:
Habang pinapalambot ay may lumalabas na oil, kailangan ay tanggalin gamit ang sandok o kaya kutsara.
Kain Tayo!!! Guten Appetit!!! Bon Appetit!!!
No comments:
Post a Comment