May 21, 2009

Chicken Asado With Worcestershire Sauce

Ingredients:
  • 1 Kilo chicken, Cut up
  • 2 cloves garlic, crushed
  • 1 onion, chopped
  • 1 Maggi cube / chicken cube
  • 1 tsp. Paprika
  • 6 pcs. Paminta buo, crushed
  • 1 tsp. Light soy sauce
  • 1 tbsp. Worcestershire Sauce
  • ½ teaspoon sesame oil
  • 1 tbsp. Lemon Juice
  • 2 tbsps. Apple cider vinegar / or: coconut vinegar
  • ½ tsp. Fish sauce
  • ½ tsp. Garlic powder
  • 1 tbsp. Brown sogar
  • 1-2 Cups water
  • 4 pcs. Bayleaf
  • A dash of Salt to taste
  • A dash of Vitsen - Optional
Procedure:
  1. Linisan ang manok ng maigi, puydi rin ang unang panglinis ay asin himashimasin ng mabuti at banlawan ng tubig.
  2. Hiwain ang manok ng katamtaman ang laki.
  3. Ilagay sa malaking bowl ang manok na hiniwa at ihalo ang lahat ng ingredients. Ibabad ( 1 ) isang oras.
  4. Sa isang malalim ma kawali o kaldero ay magpainit ng mantika at ipritu ang nakababad na manok, baligtarin lang hanggang maging light brown. At itabi.
  5. Sa pinagprituhan ng manok ay tanggalin ang mantika kung marami at iwanan ng 1 tbsp. na mantika ang kawali. At dito ibuhos ang sauce mixture at pakuluan ng 2 minuto at ihalo ang piniritu na manok. Haluin lang at lagyan ng kaunting tubig para Hindi matuyuan. Pakuluan 15 - 20 minuto.
Serve with:
  • Rice
  • Lumpiang gulay
  • Or: sliced bread
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!

No comments:

Post a Comment