May 21, 2009

Ginataan na Manok na may Curry at Mushroom

Ingredients:
  • ½ - 1 Kilo Manok ( Chicken ) - sliced mahaba na manipis
  • 2 cloves garlic
  • 2 pcs. Onions
  • 75 grm. Tomato paste
  • 1 yellow bell pepper
  • 1 tbsp. Ginger, grated - luya -a
  • 2 pcs. Potatoes - hiwa pang apat
  • 1 tbsp. Red Curry paste
  • ½ tsp. Fish sauce
  • 1 can coconut milk - or fresh coconut grated
  • Vitsen - optional
  • 200 grm. Mushroom
  • 100 grm. Tangkay ng celery - optional
  • 50 grm. Spring onions
  • 2 pcs. Onions - pang-apat ang hiwa ilagay ito kasama ang mushroom 5 minutes, bago hanguin sa apoy ang niluto.
  • Chicken cube
  • ½ tbsp. Cooking oil
  • Salt to taste
Procedure:
  1. Igisa sa butter ang bawang, luya-a, sibuyas Bombay, at isunod ang manok na minarinate. Haluin lang.
  2. Kapag matuyuan na ng sauce, ay ilagay ang tomato paste, haluin lang. At isunod ngayon ang Curry paste.
  3. Isunod ang malabnaw na gata ng niyog, at ½ glass na tubig, at fish sauce. Takpan lang para lumambot ang karne.
  4. At isunod ngayon ang patatas, spring onions , chicken cube, at isunod ang pure na gata ng niyog. Pakuluan lang at isunod ang mushroom, onions, at bell peper.
  5. Timplahan ayon sa inyong panlasa.
TIPps:
  • Puydi lagyan ng 2 pirasong Siling Labuyo. Bago hanguin sa apoy ang niluto.
Kain Tayo!!n! Ejoy Your Meal!!! Guten Appetit!!! Bon Appetit!!!

No comments:

Post a Comment