May 21, 2009

Fried Phoenix Prawns

Ingredients:
  • 12 pcs. Prawns
  • Vegetabiles leaves - for decoration
  • 1 tomato - for dekoration
  • Oil - pamprito kailangan marami ilagay sa kaha o sa kaldero
  • Harina
  • Pepper
  • Salt
Panimpla # 1
  • ¼ tsp. Pepper
  • ½ tsp. Salt
Panimpla # 2
  • ½ glass cornstarch
  • 1 egg white
  • Water
Panimpla # 3
  • 1 tbsp. Soya sauce
  • 1 tbsp. Vinegar
  • 1 tbsp. Spring Onions - tinadtad
  • 1 tsp. Luy-a ( Ginger - tinadtad )
  • ¼ tsp. Sesame oil
Pamaraan sa pagluto:
  1. Ang balat ng prawns ay tanggalin. Pero ang buntot ay iiwan. Ang gray ng tiyan ay tanggalin at ang prawns ay hugasan at patuyoin. Ang likod ng prawns ay hiwaan tapos lapadon, dahan-dahan pag pokpok ang likod ng prawns. At ihalo ang panimpla # 1 at marinate for 10 minutes.
  2. Ang panimpla # 2 ay ihalo. Pero ang prawnsay lagayan muna ng Flur at ihalo na ang panimpla #2, huwag lagyan ang buntot.
  3. Ang kaha or kaldero na pagprituhan ng prawns ay lagyan ng maraming oil at e deep fry ang prawns 2-3 minutes, hanguin at patuyuin.
  4. Ang vegetabile leaves at tomato ay pang dekoration, ang vegetabile leaves ay ilagay sa gitna ng plato at e arrange ang piniritu na prawns at ang tomato naman ay ipalibot sa gilid ng plato na naka arrange ang prawns.
  5. Ang panimpla # 3 ay paghaluin at siya ang sauce. Serve
Kain Tayo!!! Enjoy Your Meal!!! Guten Appetit!!! Bon Appetit!!!

No comments:

Post a Comment