Ingredients:- Chicken, cut into serving
- 2 - 4 Medium sized potatoes, cut into quarters
- 1 broth cube / Maggi cube
- 4 pcs. head garlic, minced
- 4 stalks celery, sliced
- 2 Medium sized onions, diced
- 1 big Medium red bell pepper, sliced square
- 1 - 2 tablespoon fish sauce
- 2 tablespoon Curry paste ( or: Curry powder )
- 2 thumbs ginger, minced / Luy-a
- 1 can coconut milk
- 1 ½ Cups Water / tubig
Cooking Procedure:- Una ay ipiritu muna ang patatas, hanggang maging golden brown. At itabi.
- Ang manok ay linisan at hiwain. Patuyuin ng paper towel at timplahan ng kaunting asin at kaunting pepper lamasin lang. At ipiritu din ang manok sa mainit na mantika, hanggang maging golden brown. At itabi.
- Sa pinagprituhan ng manok ay bawasan ng mantika at igisa ang bawang, sibuyas bombay, at ang ginger / luy-a. kapag nagisa na lahat ay isunod paglagay ang piniritu na manok.
- At timplahan ng fish sauce/patis, curry paste/ curry powder. Haluin lang. At ilagay ang tubig. Takpan at pakuluan 8 minutes.
- Ilagay na ngayon ang coconut milk at ang broth cube, celery stalks at ang patatas na piniritu, haluin lang. Pakuluan 4 - 6 minutes.
- Ilagay sunod ang red bell pepper!
- Serve hot with rice.
Tipps:- Kung gusto ninyo ng maanghang ay puydi ninyo dagdagan ng ( 1 ) isang sliced na fresh hot chilli or ½ teaspoon hot chilli powder. Ihalo bago hanguin.
- Add salt and pepper to taste.
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!
No comments:
Post a Comment