June 25, 2009

Fried Pusit

Ingredients:
  • 1 - 2 Big Pusit - sliced pahaba Ring style
  • 8 - 10 pcs. Bawang
  • 2 pcs. Chilli Green - Mahaba ( pahaba ang hiwa )
  • 2 pcs. Sibuyas Bombay - hiwa maliliit - Para sa sawsawan
  • ½ glass white vinegar
  • A dash of vitsen
  • 3 tbsp. Flour
  • 1/8 tsp. Salt
  • OiL - Mantika para prituhan ng pusit mixture.
Procedure:
  1. Linisin lang ng maigi ang loob ng pusit, tanggalin ang balat yong itim sa balat kailangan puti lang ang balat sa pusit.
  2. Ang ulo ay tanggalin ang mata.
  3. Sa malaking Bowl na may takip ay lagyan ng flour at asin at E-shake lang natin ang lalagyan para maghalu sila.
  4. Ilagay ngayon sa loob ng bowl ang pusit at haluin-haluin lang, Himas-himasin
  5. Magpainit ng mantika
  6. Kapag mainit na ang mantika ay ipiritu na ang pusit na hinalo - 5 to 7 minutes lang pag pritu, huwag matagal.
  7. Kapag maramdaman na malutong na ang Outer ay puydi ng iahon sa mantika.
  8. Sunod ay maglagay ng kaunting mantika sa kawali , saka ilagay ang maraming bawang ,saka ang green na chilli, igisa lang at haluin. Hindi kung lutong-luto ang chilli.
  9. At kung tapos ng e-prito ang bawang at chilli ay ilalagay lang sa ibabaw na piniritu na pusit.
  10. At isawsaw sa ginagawa na sawsawan.
Sawsawan:
  • 2 pcs. sibuyas
  • ½ glass suka
  • 4 pcs bawang - sliced
  • 2 - 4 pcs red hot chilli - sliced
  • 2 tbsp. Soya sauce - light
  • 1 tsp. Patis ( Optional )
  • 1/8 tsp. salt
  • Vitsen - Optional
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!

No comments:

Post a Comment