Ingredients:- 1 - 2 Big Pusit - sliced pahaba Ring style
- 8 - 10 pcs. Bawang
- 2 pcs. Chilli Green - Mahaba ( pahaba ang hiwa )
- 2 pcs. Sibuyas Bombay - hiwa maliliit - Para sa sawsawan
- ½ glass white vinegar
- A dash of vitsen
- 3 tbsp. Flour
- 1/8 tsp. Salt
- OiL - Mantika para prituhan ng pusit mixture.
Procedure:- Linisin lang ng maigi ang loob ng pusit, tanggalin ang balat yong itim sa balat kailangan puti lang ang balat sa pusit.
- Ang ulo ay tanggalin ang mata.
- Sa malaking Bowl na may takip ay lagyan ng flour at asin at E-shake lang natin ang lalagyan para maghalu sila.
- Ilagay ngayon sa loob ng bowl ang pusit at haluin-haluin lang, Himas-himasin
- Magpainit ng mantika
- Kapag mainit na ang mantika ay ipiritu na ang pusit na hinalo - 5 to 7 minutes lang pag pritu, huwag matagal.
- Kapag maramdaman na malutong na ang Outer ay puydi ng iahon sa mantika.
- Sunod ay maglagay ng kaunting mantika sa kawali , saka ilagay ang maraming bawang ,saka ang green na chilli, igisa lang at haluin. Hindi kung lutong-luto ang chilli.
- At kung tapos ng e-prito ang bawang at chilli ay ilalagay lang sa ibabaw na piniritu na pusit.
- At isawsaw sa ginagawa na sawsawan.
Sawsawan:- 2 pcs. sibuyas
- ½ glass suka
- 4 pcs bawang - sliced
- 2 - 4 pcs red hot chilli - sliced
- 2 tbsp. Soya sauce - light
- 1 tsp. Patis ( Optional )
- 1/8 tsp. salt
- Vitsen - Optional
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!
No comments:
Post a Comment