June 25, 2009

Home Made Chicken Tocino

Ingredients:
  • Boneless chicken, Thigh
  • 1tsp. Cooking salt
  • 4 tbsp. Sugar or special sugar for Tocino
  • 1 glass water
  • 4 cloves Garlic sliced very fine
  • 1/8 tsp. Curing salt / Salitre
  • 1 tbsp. Phosphate - Tocino flavor ( Orange color )
  • 7-up or Sprite
  • Black pepper powder or pepper na buo dinurog
Mixture:
  1. Ang unang gagawin ay e -mix ang Phosphate, curing salt, cooking salt, at water, haluin lang hanggang matunaw ang salt and Phosphate.
  2. Kapag gumawa ng Chicken Tocino ay alisin ang skin.
  3. Ngayon ang mixture ay ihalo doon sa chicken, at kailangan ipa absorve ang chicken sa mixture.
  4. Saka, ihalo naman ang natitirang ingredients: Sugar, garlic, sprite or 7-up, pepper. Haluin lang ng maigi, kapag nahalu na ay ilagay sa refrigerator.
  5. E-Marinate: 2 hours or over night.
  • Puydi na e-fry ang Chicken Tocino.
  • Dahan - dahan lang sa apoy kapag mag pirito.
  • Ready na!
Tips:
  • Kapag luto na ay ilagay sa bandihado. Puydi dekorasyonan ng gulay na carrots at green peas na niluto. Itabi lang sa bandihado.
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!

1 comment:

  1. Kumusta Ate matagal na akong tagapagsubaybay sa mga recipes mo at halos naluto ko na lahat.... sobra grabi napakasarap talaga.... sana upload ka pa ng marami... mga masasarap kasi ang combination ng mga recado mo.... thanks and more power to you.

    ReplyDelete