June 25, 2009

PaLitaw ALa LiezeL

Ingredients:
  • 2 Cups malagkit flour or Rice flour
  • 1 - 1 ½ Cups water
  • 1 Cup white sugar
  • 1 - 1 ½ Cups coconut flakes ( coconut grated ) Kinodkod na niyog
  • ¼ Cup Sasame seeds - light roasted in a frying pan without oil
Procedure:
  1. Ihalo ang tubig sa malagkit flour or rice flour, haluin lang ng maigi.
  2. Ang sunod na gagawin ay e-porma ngayon ng balls (at e-flatten ), palaparin lang ang palitaw.
  3. Magpakulo ng tubig sa kaldero, kapag kumukulo na ay ihulog ang palitaw. Kapag lumilitaw na ang palitaw ay puydi nang haluin at itabi.
  4. Samantala ang sesame seeds naman ay ilagay sa mainit na kawali na walang mantika, haluin lang sa dahan-dahan na apoy para maging golden brown and kulay niya.
  5. Pagkatapos ay ihalo ang sesame seeds sa white sugar , at e-coat or e-dip ngayon ang palitaw sa sugar-sesame seeds mixture.
  6. At e-coat na naman sa coconut flakes or kinodkod na niyog. Serve!
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!

No comments:

Post a Comment