June 25, 2009

NiLagang Baka ALa Rheeza

Ingredients:
  • ½ Kilo Baka ( na may buto-buto )
  • 4 pcs, Patatas, sliced into quartered
  • 1 piece mais - pang apat ang hiwa
  • Sibuyas Bombay, sliced quartered
  • Maggi Beef cube or Maggi Savor
  • 1 piece Fresh kamatis, sliced
  • 2 pieces mahaba ba siling labuyo
  • Bawang / na hiniwa
  • Luy-a - hiniwa ng palapad
  • Pechay or repolyo
  • Pamintang buo na dinurog
  • Patis - fish sauce
Paraan:
  1. Pakuluin ang baka,kapag kumulo na ay itapon ang sabaw ng unang pinakuluan.
  2. Ibalik uli ang baka sa kaldero at ihalo ang Sibuyas Bombay,Pamintang buo,Bawang,Luy-a at Kamatis,
  3. Pakuluan 1 ½ hour to 2 hours. Masarap kapag malambot na malambot ang karne.
  4. Kapag malambot na ang karne ay ilagay ang mais at isunod ang patatas,siling labuyo. Pakuluan ng mga 20 minutes. Timplahan ng patis at isunod ang Pechay,
  5. Ayan masarap na!
  • Paris ay Plain Rice
Tips:
  1. Huwag laging haluin para Hindi madurog ang laman ng karne.
  2. dahan-dahan lang sa apoy kung magpalata ng karne. Puydi rin ito sa Pork na pangsahog.
  3. Paalala lang: Puydi rin sa Manok kaya lang - walang Mais na ihalo. Imbis Mais - Ay malunggay at Papaya na hilaw.
Kain Tayo! Enjoy Your Meal ! Guten Appetit! Bon Appetit!

1 comment:

  1. Maraming Salamat at sinulat mo sa tagalog at naintindihan ko ng mabuti... bumili ako agad ng mga ingredients.... matagal ko na ito gustong lutoon... maraming salamat sa uulitin... post ka pa marami...God bless

    ReplyDelete